Đẻn biển- Món ăn lạ, đặc trưng vùng Quảng Bình

March 14, 2018 at 11:51 am

Là một tỉnh thuộc miền duyên hải Bắc Trung Bộ. Quảng Bình- một mảnh đất thân yêu của Việt Nam. Nơi đây đã phải chịu rất nhiều sự tàn khốc của chiến tranh của rất  nhiều anh hùng, chiến sĩ hi sinh thầm lặng cho Tổ Quốc. Bằng tất cả sự nỗ lực, Quảng Bình vươn lên là điểm du lịch nổi tiếng với những món ăn đặc sản riêng. Trong số đó là đẻn biển- Món ăn lạ, đặc trưng vùng Quảng Bình. 

  1. Đẻn biển là một loại rắn có ở Quảng Bình

Về cơ bản, đẻn biển có hình dạng tương đối giống rắn, da nhám, phần thân nhỏ hơn có nhiều vằn và thon hơn. Dài khoảng 1 mét cho tới 2 mét.

2. Đẻn biển là món ăn ngon, lạ và đặc trưng

Đẻn biển có thể chế biển thành các món ăn rất ngon, rất riêng và đặc trưng. Trước tiên, chúng ta có thể kể đến món “tiết” đẻn biển. Món này sẽ giành riêng cho những ai có thể uống được một chút rượu. Bởi “tiết” đẻn biển được người Quảng Bình bỏ vào rượu để uống ngay. Hoặc thêm thời gian khoảng 3, 4 ngày ngâm cả con với vò rượu nếp thơm ngon. Đẻn biển là món ăn khoái khẩu nói riêng của người vùng đất Quảng Bình. Có lẽ, phải thực sự thưởng thức, ta mới có thể cảm nhận được cái hương vị, cái chất của rượu đẻn biển.

Đẻn biển là một loại rắn biển

Đẻn biển là một loại rắn biển

Không đơn thuần là món ăn đặc sản của vùng đất Quảng Bình, trong đẻn biển còn chứa nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Nhất là với phụ nữ, có khả năng làm giảm các cơn đau đầu, chống mặt, ù tai. Bên cạnh đó, những món ăn từ đẻn biển giúp con người dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn, giấc ngủ sâu hơn và một sức khỏe tốt hơn. Bởi trong đẻn biển là một lượng lớn protid và rất nhiều hoạt chất axit amin…

Ram đẻn- Món ăn đặc sản Quảng Bình

Ram đẻn- Món ăn đặc sản Quảng Bình

Một lần được thưởng thức món ăn từ đẻn biển, bạn sẽ thực sự cảm nhận riêng một vị thật chất, thật đậm, một vị nồng ngon đến khó tả. Những con đẻn biển còn được người dân nơi đây chế biến thành các món ăn rất ngon. Luôn là lựa chọn của những du khách khi  ghé thăm tới vùng biển Quảng Bình. Trong số đó, không thể không có món ram đẻn. Ram đẻn là sự kết hợp của thịt đẻn đã làm sạch, băm nhỏ rồi trộn đều các gia vị. Cuộn kèm với lá lốt… Một cảm giác ngon miệng đến khó diễn tả.